Du lịch cát bà 2 ngày một đêm phương tiện đi lại như thế nào

du lich cat ba 2 ngay 1 dem phuong tien di lai nhu the nao
Du lịch cát bà 2 ngày một đêm phương tiện đi lại như thế nào

Du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm, có rất nhiều cách để đi ra đảo Cát Bà trong đó có đường chính là từ Hải Phòng và Hạ Long. Và có 2 phương tiện ra đảo là tàu cao tốc và phà.

  • Từ Hạ Long: du khách có thể đi theo phà ở Tuần Châu. Đây là chuyến phà cuối cùng đi Cát Bà lúc 15h. Các phà từ Tuần Châu đi Hạ Long thường xuyên bị quá tải, vì vậy nếu bạn đi xe riêng thì nên đi sớm để có thể mua được vé hoặc có thể mua tour du lịch Hạ Long- Cát Bà để thuyển có thể đi từ Hạ Long tới Cát Bà.
  • Từ Hải Phòng: tại đây du khách có thể đi tàu cao tốc ở bến Bính, giá vé dao động khoảng 200k/1 người, tàu chạy khoảng 50 phút là đến. Hay bạn có thể đi phà ở bến Đình Vũ, giá vé ở đây rẻ hơn nhưng thời gian lâu hơn từ 14h đến 14h30 hoặc du khách có thể đặt tour du lịch cát bà, bên công ty họ sẽ bao trọn gói.
du lich cat ba 2 ngay 1 dem phuong tien di lai nhu the nao
Du lịch cát bà 2 ngày một đêm phương tiện đi lại như thế nào
  • Xe khách: Nếu đi xe khách, du khách có thể bắt xe Hoàng Long từ Hà Nội ( bến Lương Yên) – Hải Dương và Hải Phòng. Giá vé dao động 240k/1 người nếu ở Hà Nôi và khoảng 140k/1 người nếu ở Hải phòng của các công ty du lịch Hà Nội.
  • Xe máy, ô tô: Nếu du khách đi xe máy hoặc ô tô riêng, đến bến phà Đình Vũ và mua vé đi Cát Hải. Tiếp đó từ Cát Hải sang Cát Bà.

Phà tại Đình Vũ có thời gian chạy từ 6h30 đến 17h chiều, với tần suất 1h/1 chuyến. Hay phà ở bến Gót (Cát Hải) chạy từ 6h đến 18h với tần suất 30 phút/1 chuyến. Nếu đi theo đường này, du khách sẽ được chạy qua những con đường vắng và hoang sơ, cảnh vô cùng đẹp. Có một điều thời gian đi phà sẽ khá lâu từ 2 đến 2,5 tiếng. Đường đi khá dễ, bạn chỉ cần hỏi những người dân quanh đó họ sẽ chỉ cho bạn – đây đều là những kinh nghiệm du lịch cát bà mà những người đi trước truyền lại.

  • Đi tàu hỏa hoặc máy bay: Du khách đi tàu hỏa hoặc máy bay sẽ xuống ở ga Hải Phòng và sân bay Cát Bi. Xuống bế bắt taxi ra bến Bình nếu ti tàu cao tốc và bến phà Đình Vũ nếu đi phà nhé.