Du lịch Cô Tô tận hưởng giây phút yên bình tại bãi đá Cầu Mỵ

Những con sóng xô vào bãi đá
Những con sóng xô vào bãi đá

Đảo Cô Tô được mệnh danh là thiên đường du lịch biển mới có miền Bắc với những điểm tham quan đẹp và thú vị như đảo Cô Tô con, ngọn hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy… và những món đặc sản hấp dẫn như mực ống, bào ngư, tu hài…

Xem thêm:

Chỉ cần đến Cô Tô một lần thôi, ai cũng sẽ bị mê hoặc bởi những con sóng bồng bềnh, dập dềnh nơi mặt nước và những phiến đá kỳ dị tại bãi đá Cầu Mỵ.

Bãi đá Cầu Mỵ
Bãi đá Cầu Mỵ

Vị trí bãi đá Cầu Mỵ

Toàn bộ khu vực có hình giống đuôi chuột nằm ở phía nam đảo Cô Tô lớn, hướng ra biển với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự, có một không hai trong các đảo của Việt Nam.

Những con sóng xô vào bãi đá
Những con sóng xô vào bãi đá

Các lớp đá với nhiều màu sắc khác nhau xếp thành từng tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động ghi lại quá trình kiến tạo của thiên nhiên. Nơi đây được đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo.

Bãi đá Cầu Mỵ là nơi thư giãn tuyệt vời

Đây là nơi du khách có thể lặn trong ngày lặng gió, trong mùa rêu để ngắm nhìn từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi lặn để tránh có thể va vào lớp đá cuội.

Bạn cũng có thể đứng ở một điểm trên cao ngắm nhìn toàn cảnh khu vực cảnh quan của bãi đá, cảm giác rất tuyệt vời.

Vào những ngày nắng, nước trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc vô cùng đẹp. Cùng với đó là sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá cực kỳ lạ mắt khiến người ta tò mò, say mê.

Bãi đá Cầu Mỵ là nơi thư giãn lý tưởng
Bãi đá Cầu Mỵ là nơi thư giãn lý tưởng

Bãi đá này là nơi thư giãn lý tưởng, đặc biệt là dành cho những cặp đôi muốn tận hưởng không gian riêng tư.

Ngoài Cô Tô thì tỉnh Quảng Ninh còn có kỳ quan vịnh Hạ Long mà đã tới đây bạn không thể không ghé thăm. Có thể bạn quan tâm: