Du lịch Mộc Châu dịp giáp Tết

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ
Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

Mộc Châu – điểm du lịch lý tưởng mùa đông đang là điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách thập phương. Khi mùa hoa cải trắng qua đi, đất trời Mộc Châu lại một lần nữa đẹp như tranh vẽ khi được tô sắc bằng hoa đào và hoa mận.

Hoa mận
Hoa mận

Hoa mận Mộc Châu nở trước Tết khoảng 2 tuần. Mận ở đây được trồng thành từng cánh đồng, bao phủ lấy triền núi, triền đồi nên khi đến mùa, chúng đồng loạt nở hoa tạo thành khung cảnh vô cùng hoành tráng. Xen kẽ vào sắc trắng bạt ngàn ấy là những tán hoa đào hồng thắm tạo nên nét chấm phá cho bức tranh thiên nhiên cao nguyên tuyệt đẹp. Người ta bảo mùa hoa cải là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Mộc Châu, nhưng bức tranh vẽ bằng màu trắng của hoa mận và màu hồng của hoa đào dịp giáp Tết cũng sẽ làm bạn mê mẩn không kém.

Xem thêm:

Từ dưới xuôi vượt đèo lên Mộc Châu du khách sẽ cảm nhận được một không gian rất khác. Đó là một vùng đất yên bình với bầu không khí trong lành, cảnh thiên nhiên thơ mộng, con người hiền hòa, hiện lên khỏe khoắn trong lao động,… làm người ta quên đi những thứ ồn ào, xô bồ nơi đô thị.

Những tán mận trông từ xa thật giống những đám mây đang lăn xuống núi, tinh khôi và nhẹ bẫng. Rảo bước trong vườn mận mà người ta cứ ngỡ như đang đi trên chín tầng mây vậy, cảnh vật thần tiên vô cùng. Bỗng có cơn gió thổi len qua tán mận, cánh hoa sẽ đồng loạt rụng xuống, bay theo chiều gió và nhẹ nhàng tiếp đất thơ mộng vô cùng.

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ
Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

 

Những cành đào tươi thắm hé nở những nụ hoa đầu tiên lung linh trong nắng cuối đông, đầu xuân làm lòng người nôn nao khi cảm nhận được hương vị của Tết. Tết nguyên đán đang đến rất gần nên đến Mộc Châu vào thời điểm này du khách sẽ bắt gặp rất nhiều thương lái đến Mộc Châu mua đào về dưới xuôi bán, cũng có người muốn chơi đào độc và lạ lặn lội lên đây vào rừng sâu tìm chặt một cành về chơi tết. Khắp các bản làng mọi người đã rộn ràng chuẩn bị các thứ để đón năm mới.

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Cho dù đến Mộc Châu vào mùa nào thì bạn cũng đừng bỏ qua việc thưởng thức các món đặc sản ngon hấp dẫn của núi rừng như thịt trâu hun khói, bê chao, cá suối, măng đắng, cải mèo,…

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu tìm hiểu món thịt trâu hun khói.