Kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Bạn đang dự định cho chuyến du lịch Mai Châu tự túc nhưng chưa biết cách đi đến như thế nào, ở đâu khi đến Mai Châu, ăn gì ở Mai Châu, và mua sắm gì ở Mai Châu,…Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này để bạn có thể chuẩn bị cho chuyến du lịch Mai Châu tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan:

Cách đến Mai Châu?
Mai Châu nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 130 km và cách thành phố Hòa Bình khoảng 60 km về phía Tây Bắc. Để đến Mai Châu, bạn có thể đi bằng xe máy nếu bạn là tay phượt kinh nghiệm và chuyên nghiệp bởi đường tới Mai Châu khá ngoằn ngoèo và hiểm trở. Hoặc bạn có thể lựa chọn đi xe khách. Và khi đến Mai Châu thì các nhà sàn ở bản Lác đều có dịch vụ cho thuê xe đạp để du khách đi thăm quan khám phá các bản làng ở đây.

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu
Kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Thời điểm nào thích hợp đi du lịch Mai Châu?

Để biết thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ Mai Châu bạn xem chi tiết Tại Đây.

Ở đâu khi đến Mai Châu?

Bạn có 2 lựa chọn khi tới Mai Châu là có thể ngủ ngay tại nhà dân với dịch vụ homestay ở trong các bản làng hoặc có thể quay trở lại thị trấn Mai Châu để ngủ.
Khi ngủ tại bản, bạn sẽ được ngủ theo hình thức ngủ tập thể, tức là trong nhà thường có nhiều khoang, mỗi khoang một người có đầy đủ chăn màn, gối đệm cho từng người.

Dịch vụ homestay ở Mai Châu
Dịch vụ homestay ở Mai Châu

Mua sắm tại Mai Châu

Khi đi Mai Châu Hòa Bình bạn có thể tha hồ và thoải mái chụp hình mà không cần mua hàng. Người dân ở đây rất thân thiện và hiền lành, không bao giờ lôi kéo hay chặt chém khách. Đồ thổ cẩm ở đây rất nhiều, màu sắc sặc sỡ , bạn có thể mua váy, áo, túi hay khăn về tặng cho người thân. Ngoài ra bạn cũng có thể mua cơm lam, mua trái cây, mua rượu cần mang về làm quà cho gia đình.

Đặc sản Mai Châu
Đặc sản Mai Châu

Ăn uống tại Mai Châu

Du khách khi tới tour du lịch Mai Châu 2 ngày có thể thưởng thức các món ăn đặc sản mang đậm hương vị núi rừng Mai Châu được phục vụ ở các nhà sàn. Đặc sản Mai Châu khá đa dạng và phong phú, bạn có thể tha hồ thưởng thức các món ăn hấp dẫn với xôi nếp hương, cơm lam chấm vừng, thịt lợn Mường, thịt gà đồi, cá suối hấp, và món rượu cần.