Những điểm ngắm hoa cải trắng ở Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải rộng lớn ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải rộng lớn ở Mộc Châu
Một mùa hoa cải đẹp như thiên đường lại về trên cao nguyên Mộc Châu làm xao xuyến không biết bao nhiêu con tim của những người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên. Cũng chính bởi vẻ đẹp ấy mà các bạn trẻ nô nức rủ nhau đi du lịch Mộc Châu thời điểm này biến nơi đây thành điểm du lịch lý tưởng khi mùa đông về.
Xem thêm:
Những ngày giữa tháng 10 người ta bắt đầu gieo hạt cải, cải được gieo ở bất cứ chỗ nào có đất trống nên khi nó nở hoa sẽ tạo thành một màu trắng phủ khắp cao nguyên, đi tới bất cứ nẻo đường nào người ta cũng dễ dàng bắt gặp.

Có 3 địa điểm hoa cải nở tập trung rất đẹp mà bạn có thể đến sau đây.

1. Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải rộng lớn ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải rộng lớn ở Mộc Châu

Đây là điểm gần nhất để ngắm hoa cải, nơi đây có hai cánh đồng trồng hoa lớn. Cánh đồng thứ nhất là khu vực nằm giữa Quán 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang, cánh đồng thứ hai nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

2. Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Du khách có thể đi theo hướng dẫn dưới đây tới địa điểm có bãi hoa nở rộ ở bản Búa. Đầu tiên, du khách rẽ vào lối đối diện khách sạn Hương Sen, nơi có đèn xanh đèn đỏ rồi tiếp tục đi đến hết đường, tới khi thấy cây đa ven suối thì rẽ trái. Đi thêm khoảng 50m, đến ngã ba đầu tiên, bạn lại rẽ phải và đi hết đường là đến.

 

3. Bản Áng, xã Đông Sang

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Bản Áng, xã Đông Sang Khu vực sau đồi thông già nằm trên các quả đồi bát úp cạnh một hồ nước thơ mộng của khu du lịch rừng thông bản Áng. Hơn nữa ở đây còn có cánh đồng hoa cải rất rộng lớn, hiện thu hút rất nhiều người tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi.

Đến Mộc Châu dịp đầu đông này, du khách không những được chiêm ngưỡng mùa hoa cải đẹp như mơ mà còn được đắm chìm trong các cung đường hoa dã quỳ đầy mê hoặc.