Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan Nha Trang

Du lịch sinh thái Suối Hoa Lan Nha Trang
Du lịch sinh thái Suối Hoa Lan Nha Trang

Không giống như điểm du lịch Vinpearl Nha Trang, khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan mang một nét hiền hòa và giản dị bởi nét hoang sơ, tự nhiên mà chưa hề bị du lịch hóa.

Du lịch sinh thái Suối Hoa Lan Nha Trang
Du lịch sinh thái Suối Hoa Lan Nha Trang

Từ trung tâm thành phố du lịch Nha Trang đi về hướng Đông Bắc khoảng 30km, bạn sẽ gặp  một Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan nằm trên bán đảo Hòn Hèo. Đảo Hòn Hèo là hòn đảo có những dáng núi rất lạ, mỗi núi lại có một hình thái khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người. Và có một dòng suối mang tên là Hoa Lan, nước ở đây chảy nối với bán đảo Hòn Hèo và đầm Nha . Bắt nguồn nước nhận từ những ngọn thác trên núi, rồi len qua các mỏm đá nằm ngẫu nhiên ở dòng suối rồi mới đổ vào đầm Nha Phu. Những người dân sống ở đây chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy hải sản hay là trồng một số loài quả nhiệt đới thích nghi với khí hậu như xoài, dừa, Theo như lời tựa lại, xung quanh con suối Hoa Lan này ngày xưa là những người Chăm đã sinh sống và định cư. Một số nhà nghiên cứu và khám phá được ở dưới chân một số vách đá tại đây có ghi lại một kiểu chữ Phạm cổ nhất Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lí giải khác nhau xung quanh cái tên Hoa Lan này. Ngay gần con suối khoảng vài km có một cái động tên là Phong Lan. Tương truyền kể lại rằng, nơi đây trước kia mọc rất nhiều loài lan rừng khác nhau như Phượng Hoàng, Tai Trâu,Tai Trâu Quế Hương hay Nghinh Xuân,… Nhưng đến nay, với nhiều lí do khách quan khác nhau mà không hiểu tại sao lại không còn các loài lan rừng này nữa. chính vì vậy đây là điều hối tiếc nhất của mọi du khách khi đến đây vì họ vẫn muốn ngắm hoa lan. Vì hiện giờ bạn chỉ có thể vào vườn hoa được sưu tập bởi một số công ty tư nhân đã nuôi trồng nhiều giống hoa quý.

Hình ảnh bên suối Hoa Lan Nha Trang
Hình ảnh bên suối Hoa Lan Nha Trang

Với những ai có kinh nghiệm khám phá những điểm tham quan du lịch tại Nha Trang, bạn sẽ không quá ngạc nhiên hay quên đắm mình trong dòng nước xanh mát lạnh, trong lành mà thiên nhiên đã ưu ái dành cho nơi này. Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan cũng từ đó mà đi vào trong lòng mọi khách du lịch bởi những hình ảnh đẹp nhất, lôi cuốn nhất. và hấp dẫn nhất.