Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lên báo Tây

Đây quả là vẻ đẹp tinh tế và hút hồn nhất, và có lẽ độc đáo hơn bất cứ nơi nào trên thế giới”, trang When On Earth viết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về du lịch Sapa hoặc cụ thể hơn là du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Mù Cang Chải nằm ở tỉnh Yên Bái, vùng đông bắc Việt Nam, cách mực nước biển khoảng 1.000 m, địa danh yêu thích với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa truyền thống độc đáo.

Mù Cang Chải gồm những thửa rộng bậc thang trồng lúa kề nhau chạy dọc sườn núi. Đây là cách giữ nước cho ruộng, và khiến vùng núi này trở thành nơi có vẻ đẹp ngoạn mục.

 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Nhìn từ xa, những thửa ruộng bậc thang như một bức vẽ được phối màu tuyệt đẹp. Nhiều nhiếp ảnh gia không quản ngại đường sá xa xôi đến đây để săn những bức ảnh để đời.

Cũng như đi du lịch Mộc Châu thưởng thức bê chao hay cảnh đẹp thiên nhiên với những thửa ruộng bậc thang thì bạn cũng có thể đến với Mù Cang Chải bất cứ thời điểm nào trong năm, từ khi lúa mới được gieo mạ, lên đòng…để tận hưởng vẻ đẹp nơi đây. Nhưng đẹp nhất là vào vụ gặt tháng 9 hoặc tháng 10, khi những cánh đồng lúa chuyển màu vàng rực như những chiếc khăn lụa mềm mại quấn quanh sườn núi.

Không chỉ mê hoặc du khách bởi những cánh đồng đẹp như tranh vẽ, Mù Cang Chải còn duyên dáng với cộng đồng người dân tộc thiểu số H’mong và Thái chăm chỉ, cần cù và khiêm tốn.
Đến đây, du khách sẽ được sống trong không gian tách biệt hẳn với thế giới hiện đại.

Nếu chọn Mù Cang Chải là điểm đến cho kỳ nghỉ tới, bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng, vì sẽ được chứng kiến những gì bạn chưa từng thấy hoặc sẽ không còn thấy một lần nữa trong đời.

Bên cạnh đó còn có du lịch Hạ Long 2 ngày – tour đoàn hay các tour khác cũng được tổ chức thường xuyên bạn cũng nên tìm hiểu thêm.